Hỏng chốt cửa, Ford thu hồi Focus

Hãng Ford vừa ra thông báo thu hồi sửa chữa 6.500 xe thuộc 3 mẫu xe gia đình phiên bản mới nhất 2013 vì lỗi hỏng khóa chốt cửa trẻ em.

2013-ford-focus-left-front

Theo Detroit News, Ford đã thông báo tới Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) về một lỗi liên quan đến khóa cửa sau bên trái (còn gọi là khóa trẻ em) tìm thấy trên các xe gia đình ăn khách hiện nay gồm Focus, C-Max và Fusion. Tất cả đều là các xe phiên bản 2013.
 
Cụ thể, với trang bị khóa này, khi lái xe kích hoạt thì hệ thống khóa trẻ em ở ghế sau bên trái sẽ bị kiểm soát và không thể mở được. Tuy nhiên với lỗi tìm thấy, hệ thống an toàn này chưa thực sự hoạt động ổn định và có khả năng để cánh cửa vô tình ở chế độ mở. Rất nguy hiểm với tính khí hiếu động của trẻ nhỏ.
 
Việc thu hồi sẽ được tiến hành với khoảng 6.500 xe, bao gồm 5.675 xe tại Mỹ và 859 chiếc ở Canada, dự kiến bắt đầu vào ngày 25/3 tới. Ford sẽ khắc phục lỗi này bằng cách cài đặt lại khóa an toàn trẻ em.
 
Hãng xe Mỹ nói rằng chưa có tai nạn hay thương tích nào liên quan tới lỗi thu hồi được báo cáo, đồng thời nhấn mạnh rằng vấn đề này đã được phát hiện từ ngày 20/11 năm ngoái và kết quả liên quan đến một trong những nhà cung cấp của Ford.